Dịch vụ giặt thảm tại TP HCM giới thiệu phương pháp giặt thảm

0
3418
giat-tham-tại-tphcm
Dịch vụ giặt thảm tại TP HCM

Dịch vụ giặt thảm tại TP HCM giới thiệu phương pháp giặt thảm

Hàng ngày hút bụi thảm thì chưa đủ bởi có nhiều vết bẩn bám dai lâu ngày chỉ làm sạch được khi giặt. Cũng chính vì thế mà giặt thảm đúng cách không những giúp làm sạch thảm mà còn giúp duy trì màu sắc của thảm. Dịch vụ giặt thảm tại TP HCM giới thiệu phương pháp giặt thảm để đạt được hiệu quả nhất.

giat-tham-tại-tphcm
Dịch vụ giặt thảm tại TP HCM

Phương pháp chà thảm

Đây

được coi là một phương pháp phổ biến nhất ở đất nước ta nó có tác dụng chính là phục hồi và làm sạch thảm. Đồng thời có tác dụng loại bỏ bụi bẩn ẩn sâu trong thảm và làm sạch thảm trải sàn. Phương pháp này thường được các công ty dịch vụ giặt thảm sử dụng bởi mang lại hiệu quả ấn tượng.

Dịch vụ giặt thảm tại TP HCM
Dịch vụ giặt thảm tại TP HCM

Phương pháp này chính là sự kết hợp giữa máy giặt thảm xoay cùng với máy hút bụi có công suất lớn và hóa chất giặt thảm chuyên dụng đảm bảo không gây hại cho sức khỏe của cư dân và được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: đặt biển báo khu vực làm việc, hay nơi có độ trơn trợt cao
 • Bước 2: di chuyển đồ đạc tối đa có thể
 • Bước 3: chuẩn bị hóa chất cùng với máy móc, công cụ dùng để giặt thảm
 • Bước 4: xử lý vết bẩn lâu ngày bằng cách lựa chọn hóa chất thích hợp
 • Bước 5: sử dụng máy giặt thảm xoay với dung dịch hóa chất được pha loãng
 • Bước 6: dùng máy hút bụi công nghiệp để hút sạch bọt và chất bẩn trên thảm
 • Bước 7: nếu cần thiết thì có thể sử dụng quạt để sấy khô

Lưu ý vô cùng quan trọng là hóa chất dù để lau kính hay giặt thảm thì cũng phải là hóa chất chuyên dụng. Các loại háo chất này phải tuyệt đối tuân thủ nghiêm ngặt các địa điểm sau:

 • Tạo nhiều bọt nhằm tăng tốc độ bay hơi và rút ngắn thời gian làm khô thảm
 • Bọt được tạo ra phải mịn và ổn định
 • Có độ nhờn nhất định để giảm ma sát giữa bàn chải và thảm
 • Khi khô không bị dính

Bởi những hiệu quả mang lại mà phương pháp này được sử dụng nhiều.

Phương pháp giặt thảm khô

giat-tham-tại-tphcm
Dịch vụ giặt thảm tại TP HCM

Phương pháp này là phương pháp giặt khô và hầu như là không sử dụng đến nước. Bởi thế nên phương pháp giặt thảm này ít được các công ty giặt thảm văn phòng tại TP HCM lựa chọn sử dụng. Theo phương pháp này việc sử dụng hóa chất giặt khô chuyên dụng, phun đều nên bề mặt thảm và sau đó đợi cho hóa chất thấm. Tiếp đó nhân viên sử dụng bàn chải và cọ đều để hóa chất giặt thấm sâu hơn.

 

Công việc tiếp theo là sử dụng máy hút bụi có công suất lớn để hút sạch thảm. Việc hút bụi thảm đòi hỏi phải thật kỹ trước và sau quá trình. Nếu như hóa chất sử dụng là hóa chất tốt sẽ cải thiện được không khí còn nếu hóa chất không tốt bạn sẽ dễ dàng phát hiện bởi nó có thể dính trên giày hay quần áo bạn và cần tiến hành kiểm tra lại hóa chất hoặc quá trình hút bụi không được diễn ra cẩn thận. Phương pháp này mất ít thời gian bởi không cần đợi khô như phương pháp chà thảm và thích hợp cho việc vệ sinh thảm thông thường. Tuy nhiên hóa chất dùng để sử dụng cho phương pháp này khá đắt tiền mà lại mang đến hiệu quả không cao bởi thế nó ít khi được các công ty dịch vụ giặt thảm tại TP HCM sử dụng.

Lựa chọn được phương pháp giặt thảm thích hợp là vô cùng quan trọng. Dù cho bạn tự tay giặt hay cần đến dịch vụ giặt thảm tại TP HCM của chúng tôi thì cũng cần tìm hiểu các phương pháp để có 1 kết quả tốt nhất. Bạn nên giặt thảm từ 06 – 12 lần/tháng tùy thuộc theo số lượng người sử dụng hay đặc thù công việc để giữ được môi trường làm việc hay sinh sống quanh mình luôn luôn được sạch sẽ.

 

 

 

LEAVE A REPLY